Gửi chuyển phát nhanh quốc tế cần biết

Gửi chuyển phát nhanh quốc tế cần biết

Gửi chuyển phát nhanh quốc tế cần biết

Một trong những dịch vụ không thể thiếu trong xu hướng hiện nay đó chính là dịch vụ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện ,hàng hóa,chứng từ ra nước ngoài. Bạn có thể gửi bất cứ thứ gì dù bạn ở đâu trong thời gian nhanh nhất. Và đã là dịch vụ thì không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình thực hiện vận chuyển. Vậy đây là lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nó.

Quy trình chuyển phát nhanh hàng hóa ra nước ngoài:
Khách hàng tìm đến các công ty chuyển phát nhanh quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam để gửi hàng. Hàng sẽ được vận chuyển từ tay người gửi đến với công ty chuyển phát nhanh.

Vậy gửi chuyển phát nhanh cần biết.

1. Công ty chuyển phát nhanh khác các hãng chuyển phát nhanh là các Hãng chuyển phát nhanh thì có máy bay riêng, có các điểm trung chuyển hàng hóa trên các quốc gia toàn thế giới, có khả năng vận chuyển hàng hóa quốc tế.
– Các công ty chuyển phát nhanh tại Việt Nam không có khả năng chuyên chở, vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, vì vậy hàng hóa được vận chuyển đến tay người nhận bên nước ngoài nhanh hay chậm, hỏng hay gặp bất cứ một vấn đề gì thì không phải lo lỗi của các công ty chuyển phát nhanh này gây nên.
– Các công ty này là các đại lý có khả năng thu gom hàng lại thành một điểm tập trung hàng để gửi.

– Các tiêu chí để ta đánh giá và lựa chọn các công ty chuyển phát nhanh quốc tế là :
• Giá cả hợp lý: Nhìn chung các đại lý này đều được các hãng cho các bảng giá tương đương nhau nên việc chênh lệch về giá là không đáng kể, nên khách hàng nên quan tâm về dịch vụ của các đại lý xem họ phục vụ ra sao mà thôi.Hiện nay các công ty cạnh tranh nhau khá lớn nên khách hàng có thể được hưởng mức giá tốt hơn nhiều so với giá công bố của hãng
• Được tư vấn đầy đủ trước khi gửi hàng: Tư vấn về cách đo cân nặng, cồng kềnh về thể tích,quá trình lấy hàng và đóng hàng hóa…..
• Các yếu tố cảm nhận được về dịch vụ khi họ trả lời, nghe điện thoại tư vấn cho khách hàng, ……và các yếu tố khác tùy theo cảm tính của khách hàng.
2. Các đại lý chuyển phát nhanh này sẽ gom hàng lại và mang tất cả các hàng này đi gửi ở các hãng chuyển phát nhanh: quá trình này thì không có vấn đề gì lắm vì các công ty mang hàng đi gửi thì chỉ là một quãng đường ngắn trong thành phố nên sẽ không có vấn đề gì để có thể làm hàng hóa bị hư hỏng hay thất lạc được.
3. Các hãng vận chuyển này dựa vào khả năng vận chuyển của chính mình để vận chuyển hàng ra nước ngoài đến tay người nhận: các hãng vận chuyển có máy báy riêng họ sẽ vận chuyển hàng hóa qua các nước và phát đến tay người nhận. Quá trình này là quá trình dễ xảy ra các hư hỏng và mất mát nhất cho các hàng hóa. Vì hàng được chuyển qua nhiều điểm dừng , các sân bay, kho bãi…..của nhiều nước.

– Các hãng này thì thường rất uy tín như TNT Việt Nam, DHL Việt Nam, FedEx Việt Nam, ….nhưng việc xảy ra hư hỏng, mất mát hay chậm trễ hàng hóa là điều ko thể tránh khỏi. và khi các hãng để xảy ra sự việc chậm trễ, hư hỏng hay mất mát gì thì hãng họ cũng không có trách nhiệm đền bù gì cho các công ty gửi hàng cả, trừ khi lô hàng được mua bảo hiểm.

Đây chính là điều gây hiểu lầm và mâu thuẫn giữa các công ty chuyển phát nhanh và khách hàng. Khách hàng đánh giá không tốt các công ty chuyển phát nhanh này mà ko biết rằng các công ty chuyển phát nhanh không làm nên điều này.

-Khi vận chuyển hàng hóa cũng như chưng từ đến chậm, lỗi không chỉ do các nhà cung cấp dịch vụ, do nhỡ máy bay,thiên tai,lũ lụt,thời tiết xấu hay những yếu tố ngoại cảnh khác ….mà nguyên nhân từ phía khách hàng cũng không phải là ít. Có rất nhiều khách hàng tỏ ra khá bức xúc khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh mà bưu phẩm, bưu kiện đến người nhận quá chậm.

Tuy vậy, không phải lúc nào, bưu phẩm của bạn cũng được đảm bảo theo quy định trên, trong trường hợp địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc ngày thứ bẩy chủ nhật thì sẽ phải cộng thêm 02 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ sáu.

Nhiều bưu phẩm gửi từ Việt Nam sang khu vực Châu Âu thời gian phải mất tới 4-5 ngày làm việc mới tới nơi.Vì vậy khi tới nơi thì đã là cuối tuần rơi vào ngày thứ bẩy,chủ nhật nên thư sẽ không được mang đi phát mà phải chờ đến sáng ngày thứ hai thư mới đến tay được người nhận.Tuy khách hàng bực mình, công ty mang tiếng nhưng thực tế bưu phẩm gửi đi vẫn đúng với quy trình đường thư.

Chính vì toàn trình đường thư được tính theo giờ nên khi nhận thư, bao giờ bưu tá viên cũng ghi rất cẩn thận giờ nhận để tiện theo dõi và trả lời khiếu nại của khách hàng. Vì vậy, khi gửi chứng từ ,hàng hóa qua chuyển phát nhanh D&T quý khách hàng đặc biệt chú ý đến thời gian gửi, nên gửi vào mỗi sáng sớm hàng ngày, bưu phẩm của bạn sẽ được chuyển nhanh hơn.

– Một điều nữa gây nên hàng chậm trễ và mất hàng là do hải quan của nước hàng đến: Bất cứ hàng hóa gì đi theo bất cứ dịch vụ nào khi đến một nước đều phải qua bộ phận hải quan của nước đó. Hải quan họ làm nhanh/chậm, quét thùng hàng /rạch thùng hàng, giữ nguyên hàng / lấy đồ ….các hãng chuyển phát nhanh không thể quản được họ ( các công ty chuyển phát nhanh bé tí thì càng không ).

Vì vậy mới có chuyện gửi hàng mà lúc đi nhanh lúc đi chậm, mất đồ, rồi có khi hàng hóa phải đóng thuế theo quy định của nước nhận hàng. ( Việc đóng thuế này các hãng cũng không thể nắm được vì có hàng trăm quốc gia với hàng trăm ngàn quy định khác nhau…

Hiện nay có rất nhiều công ty làm về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế từ nhà nước, doanh nghiệp hay tư nhân đều tham gia. Chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn để gửi và nhận hàng hóa hay bưu phẩm, chất lượng dịch vụ, thời gian vận chuyển và chi phí luôn là quan tâm hàng đầu của khách hàng và mỗi người có một tiêu chí riêng.

Vậy nhưng, cái gì cũng có giá của nó. Nếu bạn muốn nhanh chóng thì sẽ mất chi phí cao hơn, còn bạn muốn sử dụng dịch với giá rẻ thì sẽ không được an toàn và nguy cơ mất hàng sẽ ở mức cao. Bạn sử dụng dịch vụ của các công ty lớn sẽ đắt hơn so với những công ty tư nhân và chưa có tên tuổi bù lại hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển một cách an toàn và bảo đảm hơn.
Khi thị trường đa dạng nhu cầu cũng như hình thức cung cấp phục vụ thì dễ xảy ra những bất cập. Tuy nhiên việc chọn lọc và sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào là do người dùng quyết định.

Cần biết thông tin gửi chuyển phát nhanh quốc tế liên hệ

Công ty chuyển phát nhanh D&T Express
Số 182– Xã Đàn 2– Nam Đồng- Kim Liên- Đống Đa- Hà Nội.
Tel :  (84-4) 3773 2444  –  Mobile: 0913.01.51.41
Website: https://chuyenphatnhanh.info

Tagged . Bookmark the permalink.