Chuyển phát nhanh tiện ích với ứng dụng MyWays trên Smartphone

Chuyển phát nhanh tiện ích với ứng dụng MyWays trên Smartphone

MyWays trên Smartphone là một ứng dụng vô cùng tiệc ích được ra đời nhằm hỗ trợ và tăng tiện ích đối với khách hàng có nhu cầu chuyển phát nhanh đối với những mặt hàng thương mại điện tử. Đây cũng là một trong những dự án nhằm tối ưu hóa nguồn nhân lực cộng đồng của công ty DHL.

Chuyen phat nhanh cong nghe

Với ứng dụng tiên ích này, chỉ cần một phần mềm trên điện thoại thông minh kết nối internet (thiết bị thông dụng hiện nay) đã cho phép khách hàng tùy ý sắp xếp thời gian cũng như địa điểm và mức thu phí tốt nhất cho mỗi kiện hàng. Đống thời, nhờ phần mềm tiện ích này bất cứ người nào cũng có thể là “nhân viên chuyển phát” với một khoảng thu nhập kha khá vì những thông tin về kiện hàng sẽ được đăng tải lên hệ thống MyWays, không chỉ người đăng ký gửi mà tất cả mọi người đều biết về thông tin này. Nếu mọi người muốn mình là “người chuyển phát nhanh” kiện hàng đó, có thể đăng ký ngay trên hệ thống và đến địa điểm nhận hàng của công ty và thực hiện công việc, đồng thời, cước phí vận chuyển sẽ được giao cho người đó.

Phát biểu về tiện ích này, Tổng giám đốc của DHL Freight Sweden, ông Peter Hesslin nhận định: Đây là một trong những dịch vụ tiện ích không chỉ dành cho người muốn lựa chọn một đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, linh hoạt mà còn là việc làm bán thời gian cho những người muốn tìm thêm một khoảng thu nhập cho mình, đó có thể là sinh viên hoặc nhân viên lái xe làm việc và sinh sống gần khu vực của các trạm dịch vụ chuyển phát nhanh DHL.

Trong nhận định của mình, ông Hesslin cho biết: khi kiện hàng được chuyển đến nơi, người nhận và người chuyển phát sẽ đồng thời xác nhận thông tin và chi phí giao dịch thông qua hệ thống MyWays trên di động. Qua đó, ông Hesslin khẳng định: “Đây là yếu tố khiến nền tảng trở nên độc đáo”.

chuyen_phat_nhanh-cong-nghe

Thêm vào đó, để thực hiện chiến lược quảng bá hiệu quả cho dịch vụ này, DHL đã tích hợp thêm ứng dụng game hấp dẫn dành cho khách hàng thông qua website MyWay và những ai chiến thắng trò chơi sẽ có cơ hội được trở thành nhân viên chuyển phát nhanh đến các “điểm nóng” trong thành phố.

Cùng lúc ra mắt ứng dụng, công ty DHL đã chọn hãng bán lẻ Addnature (Thụy Sỹ) làm đối tác để chạy thử nghiệm mô hình MyWays tại trung tâm Đổi mới và giải pháp của công ty và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của cư dân Stockholm. Được đánh giá là một trong những dịch vụ tiện ích vô cùng thông minh có thể tận dụng nguồn lực con người một cách hiệu quả và tăng tính cơ động, linh hoạt trong dịch vụ chuyển phát nhanh.

Nhà sáng lập của Addnatura, ông Klas Berggren phát biểu rằng: Dịch vụ chuyển phát nhanh Myways có thể cung cấp cho khách hàng của công ty ông ở bất kì nơi nào trong dịp hè này, tận dụng nguồn nhân lực sẵn có ở bất cứ đâu nhất là sinh viên. Theo quan sát của ông, nhiều người đã đánh giá rất tốt dịch vụ này vì chúng rất thực tế, độc đáo mà còn bảo vệ được môi trường vì nó có thể giảm được khí thải từ các xe vận chuyển của bưu điện. Đồng thời, vào những giờ cao điểm thì việc tận dụng nguồn nhân lực có thể hạn chế và giảm thiểu tình trạng kẹt xe do người đông đúc.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ưu điểm và lợi thế, cũng giống như những dịch vụ và tiện ích khác, chương trình của DHL cũng còn một số hạn chế như: Đối với việc tận dụng nguồn nhân lực sẵn có, là những người chuyển phát không chuyên làm sao co thể bào đảm được các kiện hàng còn nguyên vẹn, không mất mát, không trầy xước hay hư hại khác trên đường vận chuyển và thậm chí là những tình huống như: trễ giờ hẹn của khách… những chi tiết này sẽ làm tổn hại không nhỏ đối với uy tín của công ty. Để có một chương trình hoàn hảo thì DHL cũng cần giải đáp nhanh chóng những vướng mắc này để tạo sự vững tâm cho khách hàng khi giao kiện hàng của họ cho những người không quen biết.

Tagged , , , , . Bookmark the permalink.