DHL Express hiện đại hóa

 DHL Express hiện đại hóa

DHL Express hiện đại hóa hệ thống trạm bưu kiện hiện đại nhất của nhà sản xuất thiết bị đầu cuối bưu kiện tự động KEBA của Áo nhằm đáp ứng nhu cầu đang ngày càng lớn về dịch vụ chuyển phát nhanh bưu kiện do sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử.

Từ năm 2001, DHL Express đã làm việc cùng với KEBA để thiết lập mạng lưới “Packstation” tại Đức. “Packstation” là phiên bản Đức của trạm bưu kiện tự động KePol của KEBA. Từ 24 cỗ máy ban đầu tại Dortmund và Mainz năm 2002, hiện nay Công ty chuyển phát nhanh DHL đã mở rộng tới 2.500 máy và đang triển khai áp dụng hệ thống mô-đun KePol/FS-08 mới, công nghệ mới nhất của KEBA với nhiều ưu điểm và lợi ích hơn hẳn.

Chuyển phát nhanh DHL Express hiện đại hóa

Trong những năm gần đây, thị trường hậu cần (logistics) bưu kiện đã phải đối mặt với các vấn đề phát sinh từ sự tăng trưởng ổn định của thương mại điện tử. Những vấn đề này có liên quan chặt chẽ với sự gia tăng liên tục trong chuyển phát bưu kiện và cũng thể hiện một thách thức mới đối với sự tự động hóa trong quá trình chuyển phát nhanh .

Những thiết bị đầu cuối cũ kỹ với kích thước cố định 76 ngăn tủ không còn có thể đáp ứng được với khối lượng bưu kiện hiện tại.

Chính vì thế, để đáp ứng với nhu cầu của thị trường, Chuyển phát nhanh DHL Express đã hợp tác với KEBA nâng cấp mạng lưới hiện có với thế hệ thiết bị hiện đại nhất với nhiều ngăn tủ hơn, trạng thái của mỗi ngăn có thể được cài đặt khác nhau và có kích thước phù hợp, gọn gàng, thích hợp hơn trong bối cảnh diện tích lắp đặt ngày càng hiếm.

Chuyển phát nhanh DHL Express hiện đại hóa

Một phần động lực cho sự phát triển này của Chuyển phát nhanh quốc tế DHL xuất phát từ thực tế hệ thống mô-đun KePol/FS-08, công nghệ mới nhất của KEBA rất phù hợp với các nhu cầu đang ngày càng thay đổi của chuyển phát bưu kiện.

Nó có thể cung cấp lên đến 39 mô-đun với 16 tủ khóa cho mỗi mô-đun và Christian Borger, giám đốc chiến lược tại bộ phận chuyển phát bưu kiện ở Đức của DHL-DHL Paket Germany, giải thích: “Số lượng các tủ khóa ở những vị trí đặc biệt bận rộn một lần nữa sẽ được nâng lên một cách đáng kể”.Ngoài ra, hệ thống KePol mới này cũng cung cấp sự linh hoạt về cấu hình của các mô-đun riêng biệt và do đó có thể cài đặt sao cho phù hợp với nhiều trường hợp tương ứng tại vị trí đã được chọn.

Trạm bưu kiện tự động KePol mới có thể được lắp đặt theo đường thẳng, hình chữ L hay chữ U và có thể ngắt ra nếu cần để tránh các chướng ngại vật tự nhiên như lối vào các tòa nhà.Mô hình mô-đun này có giá trị bổ sung rất lớn.

Khả năng mở rộng một cách linh hoạt giúp tăng khối lượng bưu kiện tại một trạm bưu kiện sẵn có vì có thể bổ sung các mô-đun mà không hề có bất kì khó khăn nào.Việc gia tăng kích cỡ này có thể tiến hành ở bất cứ thời điểm nào do đó các khách hàng của KEBA như DHL có thể đầu tư tối đa trong tương lai.Đến nay, hàng trăm hệ thống cũ đã được thay thế bởi hệ thống mô-đun KePol/FS-08 mới này và quá trình này sẽ được tiếp tục thực hiện trong những năm tới.

Một trong những ví dụ nổi bật có thể minh họa quy mô rộng lớn của “DHL Packstation” là trạm bưu kiện tại Ga Trung tâm của thành phố Frankfurt. Tại đây có hai hệ thống mô-đun cung cấp tổng cộng 374 tủ khóa đã đi vào hoạt động từ tháng 4/2012.

Đây là trạm lớn nhất vượt qua cả hệ thống lớn nhất trước đó với 327 tủ khóa ở Karlsruhe.KEBA hiện có hơn 3.000 trạm bưu kiện KePol được cài đặt trên toàn thế giới. Với 10 năm kinh nghiệm tại nhiều thị trường khác nhau, KEBA có những giải pháp và hiểu biết sâu sắc về hậu cần và bưu chính tự động.

Chỉ tính riêng trong năm 2011, KEBA đã cài đặt 400 thiết bị đầu cuối bưu kiện cho khách hàng, một con số giúp công ty này vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Bookmark the permalink.