DHL Việt Nam chung tay chăm sóc trẻ em

DHL Việt Nam – công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới đã công bố hợp tác với Làng trẻ em SOS – một tổ chức độc lập, phi chính phủ, hoạt động vì quyền lợi của trẻ em, tư vấn và hướng nghiệp về nghề nghiệp cho những trẻ kém may mắn tại Sài Gòn.

DHL Việt Nam chung tay chăm sóc trẻ em

Nhận thấy rằng các em có ít cơ hội đựơc tiếp cận với nền giáo dục cũng như những kinh nghiệm làm việc là một thách thức lớn mà nhiều thanh niên phải đối mặt tại các quốc gia ngày nay, Chuyển phát nhanh DHL đã cùng hợp tác với Làng trẻ em SOS vào cuối năm ngoái, đây là một phần trong chương trình GoTeach của DHL trên toàn cầu.

Thông qua cam kết này, Chuyển phát nhanh DHL hy vọng sẽ giúp những người trẻ tiếp cận được với nền giáo dục thích hợp và tăng thêm khả năng tìm được việc làm của họ. Brazil, Madagascar, Nam Phi và Việt Nam là bốn quốc gia được chọn để thí điểm các chương trình Làng SOS địa phương.

Đồng tổ chức cùng DHL Express, có sự phối hợp của DHL Supply Chain và DHL Global Forwarding, một nhóm gồm 30 học sinh trung học từ SOS Bến Tre, Cà Mau, Đà Lạt và thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia vào chương trình hướng nghiệp kéo dài hai ngày.
Chương trình bắt đầu với việc giới thiệu chuyên sâu về các hoạt động kinh doanh của công ty chuyển phát nhanh DHL, tại trụ sở chính của DHL Express. Phần học tương tác, các bạn tham dự đưa ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến mảng dịch vụ chăm sóc khách hàng và đội ngũ khai thác một cách nhiệt tình.

Nhằm giúp nâng cao kinh nghiệm học tập, nhóm học sinh được dẫn đi xem một vài cơ sở hoạt động của DHL Việt Nam, bao gồm Trung tâm Khai thác Express cạnh Sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất, cơ sở của Supply Chain tại tỉnh lân cận – Bình Dương và cơ sở của Global Forwarding tại Tân Sơn Nhất và Tân Cảng.

“Chương trình hướng nghiệp hứng thú kéo dài hai ngày tập trung vào việc trang bị cho các bạn tham dự những kỹ năng chủ yếu khi phỏng vấn và tạo được sự mong đợi về môi trường làm việc mà họ có thể kỳ vọng trong tương lai” – Clement Blanc, Giám Đốc DHL Global Forwarding phát biểu – “do bởi thị trường và kỳ vọng thay đổi, lực lượng lao động tương lai cần phải được chuẩn bị cho phù hợp với những thách thức này, và chúng tôi tin tưởng rằng sau khi trải qua hai ngày cùng với đội ngũ của chuyên phát nhanh quốc tế DHL, họ sẽ phần nào được chuẩn bị tốt hơn với các thử thách trong tương lai”.

Bookmark the permalink.