Fedex muốn thành lập Công ty Fedex Việt Nam 100% vốn ngoại

Fedex muốn thành lập Công ty Fedex Việt Nam 100% vốn ngoại

Công ty chuyển phát nhanh Fedex đang muốn thành lập Công ty Fedex Việt Nam 100% vốn ngoại trong một kế hoạch nhằm mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Kế hoạch này đã được ông David Cunningham, Chủ tịch FedEx Express châu Á Thái Bình Dương thông báo trong cuộc gặp với ông Đào Quang Thu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây.
“Chúng tôi đã nộp hồ sơ xin cấp phép thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam và hy vọng Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện và ủng hộ kế hoạch này”, ông David Cunningham nói.

FedEx Express là công ty chuyển phát nhanh cung cấp dịch vụ giao hàng tại hơn 220 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Công ty FedEx đã chính thức hoạt động tại Việt Nam năm 1994, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế thông qua việc hợp tác với hai công ty tư nhân trong nước là Công ty Scabornes và Danatrans.

Trước đây, chuyển phát nhanh được xem là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và là một lĩnh vực được đưa ra đàm phán trong quá trình gia nhập WTO.
Theo phân loại của WTO, chuyển phát nhanh là một phân ngành trong dịch vụ truyền thông. Gia nhập WTO, Việt Nam cam kết mở cửa thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh đối với tất cả các loại văn bản, tài liệu và các kiện và các hàng hóa khác trừ một vài trường hợp.

Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài chỉ có thể cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên thị trường Việt Nam dưới hình thức doanh nghiệp liên doanh với đối tác Việt Nam trước ngày 11/1/2012. Còn kể từ ngày 11/1/2012, nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài để cung cấp dịch vụ chuyển phát kể từ ngày 11/1/2012.

Trước khi gia nhập WTO, Việt Nam đã mở cửa cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tham gia cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh dưới hình thức liên doanh . Ngoài chuyển phát nhanh Fedex, đã có các tên tuổi khác như DHL, TNT, UPS tham gia thị trường thông qua liên doanh với các đối tác Việt Nam.

Đại lý công ty FedEx
Công ty chuyển phát nhanh D&T
Số 6- Phố Trúc Khê-Nguyên Hồng- Đống Đa- Hà Nội.
Tel : (84-4) 3773 2444 – Fax: (84-4) 3773 3058
Mobile: 0913015141
Email: dangdung1980@gmail.com

Bookmark the permalink.