DHL Việt Nam-Khẳng định tên tuổi trên thị trường

DHL Việt Nam-Khẳng định tên tuổi trên thị trường

DHL Việt Nam-Khẳng định tên tuổi trên thị trường là kết quả của liên doanh giữa Tập đoàn chuyển phát nhanh DHL (Đức) cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), sau 5 năm hoạt động, DHL Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyển phát nhanh.

Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL – VNPT là liên doanh đầu tiên được Chính phủ phê duyệt sau khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức WTO.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL – VNPT, ông Christopher Ong, chia sẻ, trong 5 năm qua, Công ty DHL Việt Nam đã đầu tư mở rộng mạng vận chuyển, và các trạm khai thác, trạm trung chuyển… với tổng giá trị đầu tư ước tính khoảng 20 triệu USD.

Mục tiêu kinh doanh của DHL là phát triển dịch vụ hậu cần, kho vận và dịch vụ sửa chữa, vận chuyển hàng hoá. Có lẽ vậy mà ngay thời gian đầu mới thành lập, DHL Express đã bắt tay vào việc xây dựng trạm trung chuyển tại Đà Nẵng và Hải Phòng, đồng thời mở rộng đội xe vận chuyển của DHL-VNPT Express tại Việt Nam.

Việc đầu tư này sẽ kết nối 3 khu vực chính của Việt Nam (Bắc, Trung, Nam) và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Việt Nam xúc tiến thương mại đến các quốc gia khác trên thế giới dễ dàng hơn.

Tiếp đến năm 2010, DHL Việt Nam đã khai trương trung tâm khai thác tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh với tổng mức đầu tư trên 10 triệu USD. Trung tâm này được trang bị đầy đủ hệ thống các thiết bị khai thác, điều khiển băng chuyền, bốc dỡ các container tại chỗ theo chuẩn toàn cầu đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Đến năm 2011, DHL Việt Nam tiếp tục khai trương Trung tâm khai thác mới tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu vực phía Bắc.
Với trung tâm khai thác hiện đại này đã một lần nữa khẳng định vị thế của DHL tại Việt Nam. Bởi đây là trung tâm duy nhất có thể xử lý 4.700 lô hàng xuất khẩu và nhập khẩu hàng ngày, phục vụ cho 27 chuyến bay đi và 20 chuyến đến của đường bay thương mại quốc tế hàng tuần.

Cũng theo Tổng Giám đốc Christopher Ong, một trong những yếu tố khác biệt của DHL Express để cạnh tranh với các đối thủ tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu đó là chính sách kinh doanh, trong mọi trường hợp khách hàng đều có thể liên hệ với công ty chuyển phát nhanh DHL để yêu cầu được phục vụ theo những nhu cầu khác nhau. Khách hàng thường xuyên của DHL Việt Nam được sử dụng phần mềm bản quyền về kiện hàng.

Phần mềm này cho phép họ đặt yêu cầu về thu gom, chuẩn bị vận đơn đường bay, làm các giấy tờ liên quan đến thủ tục hải quan, theo dõi chuyến hàng, mã của nước nhận chuyến hàng và gửi email đến nước nhận trước khi chuyến hàng đến…

Bên cạnh đó, trung tâm của chuyển phát nhanh DHL đều phối hợp chặt chẽ với cơ quan Hải quan, cung cấp tất cả các loại giấy tờ liên quan đến lô hàng trước khi kiện hàng về đến.
Nhờ đó, sản lượng hàng hoá chuyển phát nhanh của DHL Hà Nội luôn đạt mức tăng trưởng ở hai con số hàng năm. Hơn 100 trong tổng số các khách hàng toàn cầu của DHL đã hiện diện tại Việt Nam và khách hàng mới đang lên kế hoạch mở nhà máy hoặc tăng vốn đầu tư của họ tại thị trường này.

Bắt đầu từ năm 2012, Việt Nam “mở cửa” đối với thị trường bưu chính, cho phép sự tham gia của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Do vậy, chắc chắn sẽ có nhiều công ty lớn trên thế giới có mặt tại Việt Nam.

Và trong tương lai gần tốc độ phát triển, sức thu hút cũng như tiềm năng trong tương lai của thị trường chuyển phát nhanh rất lớn. Có thể nói, chuyển phát (trong đó có chuyển phát nhanh) đã trở thành một ngành công nghiệp thực sự quan trọng ở Việt Nam.

Tổng Giám đốc Christopher Ong tiết lộ, trong hoàn cảnh này, bắt buộc DHL không ngừng đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao năng lực vận chuyển, cũng như việc cải tiến chất lượng dịch vụ cho các chuyến hàng từ Việt Nam đi tất cả các nước trên thế giới nhằm rút ngắn thời gian giao hàng, đồng thời đưa vào hệ thống cập nhật thông tin nhanh để khách hàng có thể theo dõi thông tin về gói hàng của mình tốt hơn.

Bookmark the permalink.